Menu
Chọn trường

/upload/images/bai-viet/chon-truong.png

 

  Khi bàn đến việc chọn trường để du học, các phụ huynh thường hay đặt câu hỏi “Trường nào thì đảm bảo cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp?”, “Nên chọn trường top 10 - 20 hay top 50 của nước Mỹ?”

 

  Du học Mỹ là chặn hành trình đường dài của các bạn vì vậy khi đặt câu hỏi về việc chọn trường, chúng ta nên ĐẶT CÁC BẠN HỌC SINH LÀM TRỌNG TÂM để chọn được trường phù hợp với cá tính và khả năng của mỗi em.

  Các bảng xếp hạng trường đại học ở Mỹ trên US News chỉ mang tính chất tham khảo và thống kê trên mặt bằng chung. Quan trọng là phụ huynh phải xác định được chuyên ngành cụ thể mà các bạn muốn hướng tới để dựa theo đó mà chọn trường phù hợp.

Ví dụ: Trường University of Houston có ranking khá thấp (#182), nhưng trường có chuyên ngành Entrepreneurship thuộc top 12 của nước Mỹ. Trường Florida International University có ngành International Business đứng thứ 2 toàn nước Mỹ trong khi ranking tổng quát ở vị trí #162. 

 Ngoài ranking của trường thì các yếu tố dưới đây mới thực sự quan trọng quyết định cơ hội việc làm của các bạn sau khi tốt nghiệp:

 

  Thiết lập các mối quan hệ chuyên nghiệp (Networking)

Tạo mối quan hệ với các giáo sư và giảng viên: Ở Mỹ, thầy cô giáo còn là những người mentor (người cố vấn) cực kỳ hữu ích cho các bạn du học sinh vì thầy cô là những người đi trước, từng hoạt động trong những tổ chức, doanh nghiệp liên quan đến ngành học hoặc đã từng đào tạo những thế hệ trước đang công tác trong các lĩnh vực này. Các giáo sư có thể cho các bạn lời khuyên về hướng đi trong tương lai hoặc có thể giúp các bạn viết thư giới thiệu (Recommendation letter) và góp ý để resume của bạn được chỉnh chu và thu hút nhà tuyển dụng hơn.

Tham dự Ngày hội việc làm (Career fair and events): Những sự kiện này là cơ hội cho các bạn tiếp cận và tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng, hiểu hơn về nhu cầu nhân lực của ngành nghề mình theo học.

   Kinh nghiệm thực tiễn

Hãy bắt đầu tìm kiếm cơ hội thực tập internship từ mùa hè đầu tiên chứ đừng đến đến mùa hè cuối cùng mới bắt đầu xin thực tập. Kinh nghiệm từ việc thực tập sẽ không giới hạn tại Mỹ, các bạn cũng có thể dùng kinh nghiệm liên quan mình góp nhặt được từ Việt Nam hoặc ở các nước khác. 

Việc đi thực tập giúp các bạn áp dụng kiến thức đã học vào môi trường làm việc thực tế và nhận được đánh giá phản hồi từ cấp trên. Thông qua các đánh giá này, các bạn sẽ nhận ra được những điểm mạnh và điểm yếu của mình để hoàn thiện trong những kỳ học tiếp theo.

Ngoài ra, các bạn còn nâng cao được các kỹ năng chuyên môn như giao tiếp, làm việc nhóm, cũng như thiết lập được kỷ luật bản thân, tư duy chủ động và thái độ phù hợp. Resume của các bạn sau này sẽ đủ mạnh để cạnh tranh với các sinh viên Mỹ khác với sự tích lũy kinh nghiệm thực tập trong suốt 4 năm Đại học

 

  LƯU Ý ĐỐI VỚI DU HỌC SINH:

Visa du học F-1, J-1 có nhiều quy định phức tạp hạn chế việc các bạn du học sinh đi làm bất hợp pháp ở Mỹ. Vì thế các bạn cần phải hết sức chú ý về các quy định của Visa trước khi đăng ký thực tập. BAYNETO có các văn phòng tại MỸ có thể hỗ trợ các bạn trực tiếp và nhanh chóng trước các câu hỏi liên quan đến thủ tục xin internship. 

 

  Hãy gọi ngay cho văn phòng BAYNETO để được tư vấn miễn phí cách chọn trường phù hợp theo câu chuyện cá nhân của mỗi học sinh và được chuẩn bị cho tương lai theo đúng chuẩn luật di trú MỸ nhé!

 

#BAYNETO  #adifferentquality #duhocMy #visaduhoc #visaF1 #visaJ1

=====================

CÔNG TY BAYNETO VÀ VĂN PHÒNG LUẬT CALEHR & ASSOCIATE - LUẬT SƯ DI TRÚ MỸ HÀNG ĐẦU CỦA NGƯỜI VIỆT

Địa chỉ: 58 Nguyễn Phi Khanh, P.Tân Định, Quận 1, TP.HCM

Hotline: 093 756 9797

VP Mỹ: (281) 900 2231

VP Vietnam: 0286 2818 333 và 0286 2828 333

http://bayneto.com

https://www.calehrlawfirm.com/

BÀI VIẾT LIÊN QUAN